NỀN TẢNG DỮ LIỆU SỐ HÓA DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ

Science and technology evaluation service platform

DNKNST- công ty TNHH Tập đoàn phát triển thịnh vượng toàn cầu được lựa chọn tư vấn, tiếp cận dự án “Máy nông cụ đa năng” của nhóm thực nhằm kết nối, chuyển giao KQNC

Chia sẻ trên :
10-07-2024 9 lượt xem
Mô hình máy nông cụ đa năng

Công ty TNHH Tập đoàn phát triển thịnh vượng toàn cầu thành lập theo giấy phép đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 07 tháng 4 năm 2023 với số vốn điều lệ một tỷ đồng. Công ty hoạt động với các mặt hang về lương thực, thực phẩm và nhiều ngành nghề đa dạng khác.

Trong khuôn khổ nhiệm vụ do Viện Đánh giá Khoa học và Định giá công nghệ triển khai với nội dung cung cấp dịch vụ hỗ trợ trên nề tảng. Nhiệm vụ “Hỗ trợ phát triển thị trường doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, doanh nghiệp đã được giới thiệu tham gia thí điểm ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đơn vị tư vấn công ty cổ phần Redmedia và các chuyên gia tư vấn đã hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp hoàn thiện dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các nội dung thiết thực về: quản lý doanh nghiệp (tư vấn tài chính); thành lập doanh nghiệp KHCN; sở hữu trí tuệ; đánh giá, định giá công nghệ; truyền thông; tiếp nhận kết quả nghiên cứu từ viện, trường để đưa vào sản xuất kinh doanh. Tư vấn thành lập doanh nghiệp KH&CN; Tư vấn Tư vấn quản lý tài chính doanh nghiệp; Tư vấn Sở hữu trí tuệ; cho Tập đoàn phát triển thịnh vượng toàn cầu.

Nền nông nghiệp Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á có địa hình canh tác, khí hậu, thời tiết tương tự nhau. Và cùng trong lĩnh vực canh tác nông nghiệp, nền Nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều thành tựu đáng kể, là niềm tự hào chung của người Nông dân Việt Nam. Tuy nhiên, các loại máy móc hiện đại, công suất lớn lại chỉ phù hợp với địa hình đồng bằng, còn với địa hình khu vực đồi núi, vùng cao hay biên giới (chiếm diện tích lớn) lại không phù hợp. Điều đó khiến cho việc canh tác của bà con gặp nhiều khó khăn.

Máy nông cụ đa năng là những thiết bị được tạo ra đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các nông trại, nông trường. Những thiết bị này có chức năng hỗ trợ người dùng thực hiện các hoạt động, công việc nông nghiệp với công suất cao giúp hoàn thành công việc nhanh chóng cũng như tiết kiệm sức lao động so với cách làm truyền thống trước đây. Lợi ích của việc sử dụng máy móc nôg cụ đa năng:

Giúp người nông dân dễ dàng tự quản lý toàn bộ các khâu sản xuất từ làm đất đến thu hoạch trên những khu vực có diện tích rộng mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Tạo điều kiện để phát triển nền nông nghiệp nước nhà: Việc ra đời các loại máy móc hiện đại thay thế cho các công cụ thô sơ đã giúp ích rất nhiều cho người nông dân, đây cũng là nền tảng đưa nền nông nghiệp nước nhà nên một tầm cao mới.

Giảm thiểu sự vất vả cho người nông dân: Những chiếc máy nông nghiệp thông minh cho năng suất cao gấp 10 lần so với hình thức làm việc thủ công, giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao.

Giúp giảm chi phí đầu vào và làm tăng chất lượng sản phẩm từ đó tăng lợi nhuận hiệu quả. 

Đại diện nhóm thực hiên dự án trao đổi về công việc

Dùng máy nông cụ đa năng có thể vừa làm cỏ, cày đất, đồng thời bơm nước, bơm thuốc bảo vệ thực vật. Máy hoàn toàn sử dụng vật liệu tự chế và có sẵn tại nông thôn như: động cơ là loại máy nổ Kole bán rộng rãi trên thị trường; hộp số thường sử dụng loại quay guồng sục khí tại các đìa tôm; nhông tải của xe mô tô; răng phay độ lại từ máy cày tiểu… Theo ông Hữu, nếu muốn phay đất thì chỉ cần thay thế bánh xe bằng dàn phay. Thực tế, máy làm việc với hiệu suất khá cao, bình quân 1ha có thể thay thế 60 công lao động làm cỏ, làm lợi hơn 11 triệu đồng/ha so với thuê công lao động. Ngoài ra, máy còn dễ tháo lắp, vận chuyển và giá thành rẻ.

Ưu điểm của sản phẩm: Máy được thiết kế nhẹ, nhỏ gọn; Dễ vận chuyển, dễ tháo lắp, dễ sử dụng; Di chuyển được trên nhiều địa hình phức tạp; Thích hợp với các khu canh tác nhỏ; Giá thành hợp lý…

Tuy nhiên dự án máy nông cụ đa năng còn tồn tại một số khó khăn như: vốn đầu tư; Chuyên gia tư vấn hoàn thiện sản phẩm; Quảng bá và phân phối sản phẩm.

Trong thời gian tới cần phát triển đầu tư vốn để dự án đi vào thực tế phục vụ đời sống cho nhân dân.

Phía các chuyên gia tư vấn sẵn sàng hỗ trợ kết nối với các giả nhóm nghiên cứu để doanh nghiệp gặp gỡ các nhà khoa học, nhóm tác giả để thực hiện dự án khởi nghiệp của mình.

Nền tảng số hóa dịch vụ đánh giá khoa học và định giá công nghệ được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của Viện Đánh giá đã có những bước hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nguồn.

Nền tảng đóng vai trò như công cụ hữu hiệu, giúp các tổ chức trung gian khai thác thông tin, cung cấp dịch vụ kết nối, hỗ trợ các bên cung- cầu, và các bên khác trong giao dịch liên quan đến tài sản trí tuệ. Khi nền tảng này được khai thác sử dụng rộng rãi, những lợi ích đem lại cho doanh nghiệp sẽ góp phần phát triển thị trường khoa học công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, thúc đẩy thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các doanh nghiệp khởi nguồn (hình thành từ các trường đại học, viện nghiên cứu).

Từ kết quả nghiên cứu mà nhóm thực hiện đã giới thiệu và tiếp cận tới công ty TNHH Tập đoàn phát triển thịnh vượng toàn cầu, các chuyên gia tư vấn đã có những tư vấn về vốn đầu tư để doanh nghiệp có thể mua bán chuyển giao thương mại hóa kết quả nghiên cứu, tạo đã cho phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Bài, ảnh: Lê Thị Tuyết Hạnh

Chia sẻ trên :

Bài viết khác

Giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ để phát triển mô hình kinh doanh nghiện cứu khoa học và công nghệ khởi nguồn

Ngày 30/5/2023, tại tỉnh Ninh Thuận, Viện Đánh giá Khoa học và định giá công nghệ, Bộ KH&CN phối hợp với Sở khoa học và công nghệ tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Kết nối nhằm giới thiệu, khảo sát, đánh giá kiểm định nền tảng Tech Valu – Platform hỗ trợ phát triển thị trường cho các startup, trong khuôn khổ nhiệm vụ Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST thuộc Đề án 844,

Nền tảng hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp- những bước đi hỗ trợ Công ty CP Vạn Giai Thụy trong bước đầu khởi nghiệp

Ngày 05/5/2024 đã diễn ra buổi làm việc giữa đơn vị tư vấn triển khai hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo đề án của Viện Đánh giá, các chuyên gia tư vấn và và Công ty CP Vạn Giai Thụy

Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030

Ngày 28/12/2023, Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên phối hợp Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ - VISTEC (Bộ KH&CN) tổ chức Hội thảo “Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030”. Dự và chủ trì Hội thảo có bà Nguyễn Hồng Anh – Phó Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ; ông Đinh Bộ Sơn – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên. Tham dự Hội thảo có các sở, ngành liên quan; hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc xác định tài sản trí tuệ

Trong khuôn khổ nhiệm vụ Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST thuộc Đề án 844, ngày 30/5/2023, tại tỉnh Ninh Thuận, Viện Đánh giá Khoa học và định giá công nghệ, Bộ KH&CN phối hợp với Sở khoa học và công nghệ tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Kết nối nhằm giới thiệu, khảo sát, đánh giá kiểm định nền tảng Tech Valu – Platform hỗ trợ phát triển thị trường cho các startup.

“Đi chợ nhanh”- Dự án kết nối nhóm nghiên cứu tới doanh nghiệp, những bước đi khởi đầu

Cách thức hoạt động của chiến lược này có thể gọi điện trực trực tiếp, trên website hoặc ứng dụng trên điện thoại

Chuyển giao công nghệ về xử lý đất và nước bị ô nhiễm dầu

Việc ký kết chuyển giao công nghệ giữa Viện Công nghệ sinh học và Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Mặt trời Đỏ đã giải quyết những tồn tại về xử lý đất và nước bị ô nhiễm dầu; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp thông qua việc tập huấn, hướng dẫn của nhà khoa học để nắm bắt và làm chủ công nghệ, giúp cho kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm nhanh chóng được ứng dụng trong thực tiễn.

Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo- công ty cổ phần tập đoàn công nghệ số AHF được lựa chọn tư vấn, tiếp cận dự án: “Hệ thống quản lý nhà thông minh” nhằm chuyển giao thương mại hóa KQNC

Trong ngôi nhà thông minh VPTECH SMART, bộ điều khiển trung tâm thông minh không chỉ kiểm soát ánh sáng mà có thể là nhiệt độ phòng, hệ thống an ninh và các thiết bị giải trí…

Thúc đẩy thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ ở ĐHQGHN

Ngày 17/5/2023, ĐHQGHN phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ - Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ tổ chức Hội nghị kết nối chuyên gia tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ ở ĐHQGHN. Đây là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).