NỀN TẢNG DỮ LIỆU SỐ HÓA DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ

Science and technology evaluation service platform

Công ty TNHH EI3 GLOBAL được chọn lựa để tư vấn, tiếp cận dự án: “Số hóa thông tin điểm đến văn hóa, du lịch nhằm hỗ trợ và từng bước chuyển giao thương mại hóa KQNC.

Chia sẻ trên :
11-07-2024 7 lượt xem
Buổi trao đổi thảo luận tại công ty

Dự án Số hóa thông tin điểm đến văn hóa, du lịch, dự án được giới thiệu đến công ty TNHH EI3 GLOBAL nhằm hỗ trợ và từng bước chuyển giao thương mại hóa kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

 Công ty TNHH EI3 Global được thành lập theo giấy phép đăng ký kinh doanh ngày 17 tháng 05 năm 2022 do Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp với nhiều hoạt động kinh doanh đa dạng.

 

Mục đích của dự án khởi nghiệp: Dự án giải pháp số hóa thông tin điểm đến du lịch thông qua mã QR Guiding nhằm giải quyết vấn đề về thiếu hụt nguồn nhân lực hướng dẫn viên, thuyết minh viên của du lịch Việt Nam hiện nay. Giải pháp QR Guiding cho phép các điểm đến có thể chủ động trong việc giới thiệu thông tin điểm đến thông qua công cụ hiện đại đồng thời tiết kiệm chi phí trong việc gia tăng hàm lượng công nghệ

Giải pháp QR Guiding là một nền tảng web cho phép các chủ địa điểm tham quan – văn hóa – lịch sử - du lịch có thể cung cấp các nội dung đa phương tiện, đa ngôn ngữ thông qua các mã QR Guiding. 

Hệ thống được thiết kế tối ưu: Cung cấp đầy đủ các nội dung dạng chữ (text), hình ảnh, thuyết minh (audio guide), video minh họa. Hiển thị đa ngôn ngữ. Giao diện phù hợp cho khách du lịch. Dễ sử dụng cho người quản lý dịa điểm. Cung cấp phản hồi từ du khách đến địa điểm và tăng tính tương tác.

Điểm nổi bật và khác biệt của sản phẩm dự án so với sản phẩm đang có trên thị trường là: Giải pháp cơ bản miễn phí với đầy đủ tính năng. Chi phí triển khai thấp và phù hợp với tất cả các địa điểm. Không đòi hỏi thiết bị hiện đại hay người sử dụng có chuyên môn cao về kỹ thuật. Điểm khác biệt của sản phẩm: Giúp điểm đến quản lý thông tin vật phẩm. Hỗ trợ các địa điểm xây dựng câu chuyện thú vị thông qua các mã QR. Cung cấp các phản hồi và thông tin của du khách cho chủ địa điểm để có cơ sở cải thiện chất lượng nội dung và dịch vụ.

Khách hàng của dự án bao gồm: Sở Du Lịch các tỉnh/thành phố; Các khu di tích lịch sử, bảo tàng; Địa điểm tham quan du lịch

Đây là giải pháp giúp giải quyết được khó khăn thực tế tại các điểm đến văn hóa, lịch sử, di tích đồng thời được thiết kế để dễ sử dụng nhất với chi phí triển khai không quá lớn

Dễ được đón nhận bởi nhiều Sở Du Lịch các tỉnh thành phố. Thương mại hóa: Dự án thực hiện dựa kết hợp với các địa điểm tham quan du lịch và bước đầu hướng đến các địa điểm do nhà nước quản lý, khi tạo được một mạng lưới các địa điểm tham quan di tích tại các tỉnh sẽ bắt đầu thu hút người dùng và các điểm đến du lịch tư nhân tham gia áp dụng giải pháp. Khi thu hút được một lượng người dùng đủ lớn thì đội ngũ triển khai giải pháp sẽ thực hiện các phương thức thương mại thông qua việc quảng cáo, hoặc kết hợp với các dịch vụ kèm theo. Tác động cộng đồng: Dự án mong muốn cung cấp công cụ hiện đại nhằm giúp các điểm đến có thể giới thiệu các câu chuyện nổi bật tại điểm đến mà không tốn quá nhiều chi phí. Giải quyết vấn đề về việc thiếu hụt các hướng dẫn viên, thuyết minh viên của ngành du lịch hiện nay. Khuyến khích khách du lịch tìm hiểu thêm câu chuyện văn hóa, lịch sử tại điểm đến du lịch không chỉ riêng với khách du lịch Việt Nam mà còn là khách du lịch quốc tế. Cung cấp các câu chuyện hấp dẫn hơn tại điểm đến nhằm tăng cường trải nghiệm du lịch tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc tại công ty

Nền tảng số hóa dịch vụ đánh giá khoa học và định giá công nghệ mà nhóm thực hiện của Viện Đánh giá triển khai đã có những hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp trong bước đầu khởi nghiệp. Nền tảng đóng vai trò như công cụ hữu hiệu, giúp các tổ chức trung gian khai thác thông tin, cung cấp dịch vụ kết nối, hỗ trợ các bên cung- cầu, và các bên khác trong giao dịch liên quan đến tài sản trí tuệ. Khi nền tảng này được khai thác sử dụng rộng rãi, những lợi ích đem lại cho doanh nghiệp sẽ góp phần phát triển thị trường khoa học công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, thúc đẩy thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các doanh nghiệp khởi nguồn (hình thành từ các trường đại học, viện nghiên cứu).

Các nội dung tư vấn về đánh giá, định giá công nghệ được các chuyên gia do đơn vị tư vấn công ty Redmedia và đại diện của nhóm thực hiện nhiệm vụ thuộc nhiệm vụ đề án 844 – nền tảng hỗ trợ phát triển thị trường ĐMST, phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của Viện Đánh giá Khoa học và Định giá công nghệ, đã tư vấn đầy đủ, chuyên nghiệp, có những gợi mở áp dụng thực tiễn vào doanh nghiệp để hoàn thiện dự án khởi nghiệp.

Từ những ứng dụng của nền tảng số hóa dịch vụ đánh giá khoa học và định giá công nghệ mà nhóm thực hiện của Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ triển khai giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn trong tiếp cận, chuyển giao kết quả nghiên cứu của dự án vào thực tiễn, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp khởi nguồn.

Bài, Ảnh: Ánh Tuyết

Chia sẻ trên :

Bài viết khác

Công ty CP ANEED được lựa chọn tư vấn, tiếp cận KQNC“Ứng dụng công nghệ trong GDĐT, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường” để phối hợp cùng nhóm tác giả thương mại hoá KQNC.

Dự án “Ứng dụng công nghệ trong giáo dục đào tạo, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường” hướng mới trong kết quả nghiên cứu và định hướng thương mại hóa kết quả nghiên cứu vào thực tiễn

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc xác định tài sản trí tuệ

Trong khuôn khổ nhiệm vụ Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST thuộc Đề án 844, ngày 30/5/2023, tại tỉnh Ninh Thuận, Viện Đánh giá Khoa học và định giá công nghệ, Bộ KH&CN phối hợp với Sở khoa học và công nghệ tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Kết nối nhằm giới thiệu, khảo sát, đánh giá kiểm định nền tảng Tech Valu – Platform hỗ trợ phát triển thị trường cho các startup.

DNKNST- công ty TNHH EI3 GLOBAL được lựa chọn tư vấn, tiếp cận kết quả nghiên cứu từ Học viện nông nghiệp về công nghệ sản xuất mứt đông từ quả thanh long để thương mại hóa KQNC.

Dự án công nghệ sản xuất mứt đông từ quả Thanh long được giới thiệu tới công ty TNHH EI3 GLOBAL để tiếp cận và tiếp tục phối hợp cùng tác giả thương mại hóa kết quả nghiên cứu

DNKNST- công ty cổ phần tập đoàn công nghệ số AHF được lựa chọn tư vấn, tiếp cận dự án “Xây dựng hệ thống chống trộm trong nhà thông minh” của nhóm nghiên cứu nhằm kết nối thương mại hóa KQNC

Nhà thông minh đã giúp khắc phục vấn đề này với thiết bị chống trộm tiên tiến, có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào và kịp thời báo cho chủ nhân của căn nhà thông qua tin nhắn, điện thoại hoặc là chuông cảnh báo

Khơi thông điểm nghẽn thị trường KH&CN ở Việt Nam

Ngày 12/7/2023, Viện Đánh giá Khoa học và định giá công nghệ, Bộ KH&CN tổ chức Hội thảo Kết nối nhằm giới thiệu, khảo sát, đánh giá kiểm định nền tảng Tech Valu – Platform hỗ trợ phát triển thị trường cho Viện Nghiên cứu, Trường Đại học tại thành phố Đà Nẵng.

ỨNG DỤNG CỦA NỀN TẢNG TECHVALUE VỚI VIỆC HỖ TRỢ MẠNG XÃ HỘI CHUYỂN ĐỔI SỐ VICONEXT

Mạng xã hội chuyển đổi số Viconext đã tạo những bước chuyển mới trong quá trình khởi nghiệp của công ty

Nền tảng hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong hỗ trợ dự án “Công nghệ sản xuất máy Holter huyết áp NTT-24H”.

Ngày 18/4/2024 đã diễn ra buổi làm việc giữa đơn vị tư vấn triển khai hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo đề án của Viện Đánh giá, các chuyên gia tư vấn và Công ty TNHH Công nghệ và thương mại LKN

Dự án AGRHUB được giới thiệu đến công ty nhà máy xanh DNA nhằm tiếp cận, hỗ trợ, chuyển giao kết quả nghiên cứu

Tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp nông nghiệp thông minh toàn diện, AgrHub, dự án được giới thiệu đến công ty nhà máy xanh DNA nhằm tiếp cận, hỗ trợ hoàn thiện và chuyển giao kết quả nghiên cứu