NỀN TẢNG DỮ LIỆU SỐ HÓA DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ

Science and technology evaluation service platform

Tư vấn doanh nghiệp Tuệ Viên thành lập DN KHCN, khởi nghiệp từ kết quả nghiên cứu

Chia sẻ trên :
18-05-2023 79 lượt xem

Tại buổi làm việc, ThS. Phạm Hồng Quách đã giới thiệu với đại diện Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm tư vấn Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ trong cơ cấu tổ chức của Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, những kết quả hoạt động nổi bật của Trung tâm trong thời gian qua trong lĩnh vực Đánh giá khoa học, đánh giá, định giá công nghệ; các kinh nghiệm trong phối hợp công tác với các đơn vị và doanh nghiệp trong cả nước.

Về phía Công ty Tuệ Viên, bà Nguyễn Thị Phương Liên– Tổng giám đốc công ty cũng đã giới thiệu về những hoạt động và các dự án đang triển khai của công ty. Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên đã đầu tư R&D, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sinh học và nông nghiệp hữu cơ; Chuyển giao kỹ thuật canh tác hữu cơ, phát triển thị trường phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chế phẩm cải tạo đất hữu cơ; sản xuất các sản phẩm tiêu dùng hữu cơ chăm sóc cá nhân và gia đình. Công ty nằm trong Top 20/1000 startup tham gia Techfest 2020 - Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia, có 14/20 sản phẩm mang tên thương hiệu Tôi là thảo mộc được chứng nhận OCOP, một số sản phẩm đã nhận được chứng nhận của Bộ Y tế và chứng nhận JIS của Nhật Bản.Cũng trong buổi làm việc, công ty chia sẻ hiện đang có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn đánh giá, định giánhằm phục vụ cho việc phát triển các dự án của công ty trong thời gian tới.

Trước nhu cầu từ phía doanh nghiệp, ThS. Phạm Hồng Quách đã giới thiệu nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Star-up), doanh nghiệp khởi nguồn (Spin-off) liên quan đến dịch vụ hỗ trợ, tư vấn đánh giá, định giá công nghệ, kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp tạo điều kiện để doanh nghiệp tham gia vào quá trình thương mại hóa;hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận chuyên gia khoa học và công nghệ, các quỹ đầu tư liên quan để hỗ trợ thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Năm 2022 – 2023, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ chủ trì thực hiện đề tài cấp nhà nước theo đề án 844 có các gói tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp, xem xét công ty Tuệ Viên là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tiếp nhận sự hỗ trợ của nhiệm vụ nêu trên.

Bà Nguyễn Thị Phương Liên gửi lời cảm ơn cảm ơn Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo Trung tâm tư vấn Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ đã chia sẻ thông tin, bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác làm việc với Trung tâm, tỏ rõ sự quan tâm đối với sản phẩm dịch vụ Đánh giá khoa học, đánh giá, định giá công nghệ; Ngoài ra bà cũng gửi lời mời đến Lãnh đạo Viện tham quan, khảo sát trụ sở làm việc và cơ sở sản xuất của công ty trong thời gian tới.

Nguồn: Trung tâm Tư vấn Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Chia sẻ trên :

Bài viết khác

Giới thiệu : Phát triển nền tảng tư vấn, hỗ trợ startup, spin-off trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu tại trường đại học Thái Bình

“Nền tảng số hóa kết nối: Tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up), doanh nghiệp khởi nguồn (Spin-off) tại cơ sở đào tạo, nghiên cứu”. Hội nghị nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Hội nghị được tổ chức song song trực tiếp và trực tuyến

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN TỪ NHIỆM VỤ KHCN SỬ DỤNG VỐN NHÀ NƯỚC

Hỗ trợ tư vấn, định giá tài sản tư kết quả thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng vốn Nhà Nước; thương mại hóa kết quả nghiên cứu từ viện trường; chuyển giao sáng chế cho doanh nghiệp

Phát triển nền tảng tư vấn, hỗ trợ startup, spin-off trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu

Ngày 23/02/2023 tại Hà Nội, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị “Nền tảng số hóa kết nối: Tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up), doanh nghiệp khởi nguồn (Spin-off) tại cơ sở đào tạo, nghiên cứu”.

Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030

Ngày 28/12/2023, Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên phối hợp Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ - VISTEC (Bộ KH&CN) tổ chức Hội thảo “Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030”. Dự và chủ trì Hội thảo có bà Nguyễn Hồng Anh – Phó Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ; ông Đinh Bộ Sơn – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên. Tham dự Hội thảo có các sở, ngành liên quan; hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chuyển giao công nghệ về xử lý đất và nước bị ô nhiễm dầu

Việc ký kết chuyển giao công nghệ giữa Viện Công nghệ sinh học và Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Mặt trời Đỏ đã giải quyết những tồn tại về xử lý đất và nước bị ô nhiễm dầu; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp thông qua việc tập huấn, hướng dẫn của nhà khoa học để nắm bắt và làm chủ công nghệ, giúp cho kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm nhanh chóng được ứng dụng trong thực tiễn.

Khơi thông điểm nghẽn thị trường KH&CN ở Việt Nam

Ngày 12/7/2023, Viện Đánh giá Khoa học và định giá công nghệ, Bộ KH&CN tổ chức Hội thảo Kết nối nhằm giới thiệu, khảo sát, đánh giá kiểm định nền tảng Tech Valu – Platform hỗ trợ phát triển thị trường cho Viện Nghiên cứu, Trường Đại học tại thành phố Đà Nẵng.

Giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ để phát triển mô hình kinh doanh nghiện cứu khoa học và công nghệ khởi nguồn

Ngày 30/5/2023, tại tỉnh Ninh Thuận, Viện Đánh giá Khoa học và định giá công nghệ, Bộ KH&CN phối hợp với Sở khoa học và công nghệ tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Kết nối nhằm giới thiệu, khảo sát, đánh giá kiểm định nền tảng Tech Valu – Platform hỗ trợ phát triển thị trường cho các startup, trong khuôn khổ nhiệm vụ Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST thuộc Đề án 844,

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc xác định tài sản trí tuệ

Trong khuôn khổ nhiệm vụ Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST thuộc Đề án 844, ngày 30/5/2023, tại tỉnh Ninh Thuận, Viện Đánh giá Khoa học và định giá công nghệ, Bộ KH&CN phối hợp với Sở khoa học và công nghệ tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Kết nối nhằm giới thiệu, khảo sát, đánh giá kiểm định nền tảng Tech Valu – Platform hỗ trợ phát triển thị trường cho các startup.